Đăng bởi: Vũ Hoàng Hưng | Tháng Bảy 12, 2015

SAP2000 – Phân tích kết cấu công trình thủy lợi thủy điện – Phần nâng cao

Cuốn SAP2000 – Phân tích kết cấu công trình thủy lợi thủy lợi thủy điện xuất bản năm 2012 đã được nhiều độc giả đón nhận. Để đáp lại những lời động viên khích lệ, những góp ý chân thành và qua quá trình giảng dạy, đúc rút kinh nghiệm từ tính toán các công trình thực tế, tác giả đã mạnh dạn viết tiếp Phần nâng cao và có thể được coi là tập II của cuốn xuất bản năm 2012.

Nội dung của cuốn sách gồm 12 chương được phân thành:

Phần 1: Từ chương 1 đến chương 7 gồm các bài toán cơ bản nâng cao.

Phần 2: Từ chương 8 đến chương 12 gồm các bài toán chuyên ngành thường gặp trong công trình thủy lợi thủy điện lớn.

Chương 1 giới thiệu phần tử thanh có mặt cắt bất kỳ và phần tử diện tích có chiều dầy biến đổi tuyến tính. Chương 2 phân tích kết cấu chịu tải trọng di được mô hình hóa bằng phần tử Frame, phần tử Shell và phần tử Solid với làn được định nghĩa từ Frame và từ Layout Line. Chương 3 phân tích kết cấu bê tông cốt thép ứng suất trước, cáp ứng suất trước bố trí dạng parabôn hay bố trí thẳng được mô hình bằng lực ngang và lực dọc tương đương. Chương 4 thiết kế tối ưu kết cấu thép được mô hình hóa bằng phần tử Frame, theo Tiêu chuẩn thiết kế kết cấu thép của một số nước có sẵn trong SAP2000. Chương 5 phân tích kết cấu chịu tác động của nhiệt độ được mô hình hóa bằng phần tử Frame, phần tử Shell và phần tử Solid. Chương 6 phân tích đàn-dẻo kết cấu bê tộng. Chương 7 phân tích giới hạn khung phẳng có liên kết cứng và nửa cứng được mô hình hóa bằng phần tử Frame bằng phương pháp gia tải từng bước. Chương 8 phân tích kết cấu nhà công nghiệp theo bài toán phẳng và bài toán không gian chịu tải trọng tĩnh và tải trọng di động. Chương 9 kết cấu cầu giao thông trên cống và trên đập tràn kết hợp làm cầu máng. Chương 10 phân tích kết cấu cầu máng bê tông cốt thép ứng suất trước kết hợp làm cầu giao thông. Chương 11 thiết kế tối ưu cửa van phẳng và cửa van cung bằng thép nhịp lớn. Chương 12 đập trọng lực và đập vòm chịu tác động của nhiệt độ.

Cuốn sách này cũng như là một món quà gửi đến thân sinh của tác giả nhân dịp 80 tuổi, người luôn đồng hành cùng tác giả trong suốt thời gian qua khi con đường giảng dạy và NCKH vẫn còn nhiều khó khăn nhưng đầy tự hào này.

Cuốn sách sẽ ra mắt bạn đọc 08/2015 do NXBXD ấn hành.

Tác giả: Vũ Hoàng Hưng

Advertisements

Responses

  1. anh còn bán sách này không ạ?
    nếu còn thì gửi cho em 1 cuốn theo địa chỉ:phòng 415 trung cư sông nhuệ,phường kiến hưng,quận hà đông,hà nội
    em xin chân thành cảm ơn.


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: