Đăng bởi: Vũ Hoàng Hưng | Tháng Tám 3, 2012

Đón đọc “SAP2000 – Phân tích kết cấu công trình thủy lợi thủy điện”

 

Toàn bộ nội dung cuốn sánh “SAP2000 – Phân tích kết cấu công trình thủy lợi thủy điện” bao gồm 17 chương chia thành hai phần:

 Phần 1 – Từ chương 1 đến chương 9 gồm các bài toán cơ bản

 Phần 2 – Từ chương 10 đến chương 17 gồm các bài toán chuyên ngành

 Chương 1 giới thiệu khái quát về phần mềm phân tích kết cấu SAP2000 và khả năng nổi trội của phần mềm trong tính toán kết cấu công trình thủy. Chương 2 bao gồm các bài toán hệ thanh phẳng và không gian có xét đến độ cứng của vùng nút và liên kết nửa cứng. Chương 3, 4 và 5 giới thiệu các bài toán phẳng, bài toán tấm, vỏ không gian và bài toán khối. Chương 6 giới thiệu phân tích kết cấu có xét tới hiệu ứng P-Delta. Chương 7 tính toán ổn định của cấu kiện chịu nén. Chương 8 tính toán kết cấu chịu tải trọng động. Chương 9 giới thiệu tính toán kết cấu chịu tác dụng của tải trọng động đất theo phương pháp phổ phản ứng và phương pháp phân tích lịch sử thời gian. Chương 10 giới thiệu các bài toán tính toán kết cấu đập bê tông trọng lực chịu tác dụng của tải trọng tĩnh và động. Chương 11 giới thiệu các bài toán tính toán kết cấu cống ngầm theo các sơ đồ tính toán khác nhau. Chương 12 tính toán kết cấu tháp van cống ngầm. Chương 13 tính toán kết cấu tường chắn đất kiểu tường sườn trên nền đàn hồi và trên nền cọc. Chương 14 tính toán kết cấu cầu máng vỏ mỏng mặt cắt ngang hình thang và hình nửa tròn theo bài toán không gian. Chương 15 tính toán kết cấu dốc nước và máng phun. Chương 16 tính toán kết cấu đường hầm thủy công không áp và đường hầm có áp. Chương 17 giới thiệu bài toán tính toán kết cấu cửa van hình cung trong công trình thủy lợi thủy điện.

Advertisements

Responses

 1. Sao thời gian vừa qua không thể vào được web của a thế nhỉ, mà giờ vào load chậm lắm a à. Giao diện không dễ xem như trước

 2. Cho em hoi quyen sach nay co the mua o dau vay. Em o Binh thuan thi mua sach bang cach nao?

  • Em có thể đặt mua, mình sẽ gửi qua đường bưu điện

   • Cách đặt mua thế nào ah, anh có thể nói cụ thể hơn ko? e cảm ơn nhiều

   • Nếu em ở HN có thể mua tại cổng trường ĐHTL, còn nếu ở xa có thể để lại địa chỉ, mình gửi qua bưu điện, em có thể thanh toán qua thẻ điện thoại

  • Em đăng ký mua 1 quyển, anh có thể gửi theo địa chỉ này cho em được không: Trần Thanh Bảo số 115 đường Trần Phú, phường Phủ Hà – Thành Phố Phan rang – Tháp Chàm – tỉnh Ninh Thuận

   • Điện thoại: 0987046798

   • Mình sẽ gửi cho bạn qua đường bưu điện, bạn có thể thanh toán cho mình qua thẻ đt cũng được. Hic

 3. Thầy ơi em muốn mua thi mua ở hiệu sách nào ạ,em đang ở hà nội

  • Sáng T2 tuần sau sách có bán tại thư viện cổng trường ĐHTL, nếu em cần ngay thì chiều mai liên lạc với mình trong trường TL

 4. dạ vâng.thế thứ 2 em lên trường mua ạ,mai em về quê,em thấy khi minh chay xong chương trinh sau đó lấy kêt quả để tính thép vẫn hơi khó hiểu,mong nhưng cuốn sau thầy hướng dẫn cụ thể phần này ạ

 5. Tôi rất muốn được đọc cuốn sách này của bác. Hy vọng là ra Hoa Lư sẽ có ^^

  • Bạn có thể mua tại cổng trường Đại học Thủy lợi

 6. E chào thầy ạ.e là sv k48 trường đh thủy lợi.Hiện tại e đang làm về kết cấu trạm bơm.Cơ quan e đang yêu cầu học sap để tk.e đã mua quyển sách về phân thiết kế CTTL của thầy chủ biên ạ.E đọc đến phần II có đoạn là phải chuyển mô hình đập từ area sang solid để thay đổi mã một số phần tử về mặt số 01.Sau đó phải xoa phần tử khối và chỉ giữ lại mạng lưới phần tử mặt sau khi đã chỉnh sửa, nhưng e không biết làm cách nào để làm cả..bởi e đã chuyển hết area sang pt khối rồi….nếu xóa pt khối thì e cũng mất luôn cả mô hình.chỗ này e không hiểu lắm.e mong thầy giải đáp giúp e.e cảm ơn thầy rất nhiều .

 7. Khi em extrude từ areas sang solid em không click vào Delete Source Object (tức là vẫn giữ lại phần tử areas). Khi em muốn xóa phần tử solid em vào đường dẫn Main menu > Select > Select > Properties > Solid Properties > lựa chọn tên phần tử solid cần xóa > sau đó nhấn delete là được

  • Dạ đúng rồi e quên mất e lại làm extrude giống bài toán khối…e cảm ơn thầy nhiều nhé.chúc thầy sức khỏe và thành công ạ.e chào thầy.

 8. e đang ở tp hcm, vậy e có thể mua được cuốn sách này ở địa chỉ nào?

  • Hiện nay cuốn sách này chỉ có bán tại Hà Nội, chưa có điều kiện phát hành tại TP HCM. Nếu em muốn mua có thể gửi địa chỉ mình chuyển qua đường bưu điện

 9. E chào thầy ! e muốn mua cuốn sách này nhưng phương thức thanh toán e k rõ lắm. Mong thầy chỉ giúp e. E Cảm ơn !

  • Em để lại địa chỉ, mình sẽ gửi qua đường bưu điện cho

   • Chào thây, e là thọ ở dak lak. E đang có nhu cầu mua SAP2000 – Phân tích kết cấu công trình thủy lợi thủy điện cả 2 phần luôn ạh. Thầy có thể giúp e với dc k? DC: 24 Phan Đăng Lưu, BMT, Dak Lak DT 0982086493. Phương thức thanh toán như thế nào. Mong hồi âm sớm của thấy .

   • Chào thầy, e là Nam ở Lào Cai E đang có nhu cầu mua sách ” SAP2000 – Phân tích kết cấu công trình thủy lợi thủy điện” cả 2 phần. Thầy có thể giúp e với dc k? DC: 046 đường N19, phường Bắc Cường, TP Lào Cai. ĐT: 0912.999.516.

 10. Em chào Thầy, Thầy cho em hỏi, em học BKĐN – khoa XD TL-TĐ, em có thể mua sách này ở đâu ạ. Em cám ơn Thầy.

  • Em đã gửi địa chỉ rồi Thầy ạ.

 11. thầy ơi! e dag học năm cuối trường cao dẳng thủy lợi o hà nam. trường của em k đưa môn hok tính kết cấu(SAP2000) này vào chương trình học. ma chỉ học ngoài giờ để lấy tín chỉ thôi, em muốn tự học ở trên mạng va bạn bè, thầy có thể giúp e trang nào có thể hok tốt, và cho em vai lòi khuyên. Em cám ơn thầy ạ!

 12. Em cần mua quyển Sách ” SAP 2000 Phân tích kết cấu công trình thủy điện, em để lại địa chỉ và số điện thoại thấy gừi hoặc gọi lại cho em nếu đọc được, Nguyễn Toàn Khoa – Số K10 – Đường 24 – Khu đô thị mới Hưng Phú – Phường Hưng Thạnh – Quận Cái Răng – TP Cần Thơ, sdt: 01266841711. Thanks!!!!!

  • Hồ Lộc Anh ( 01266841711) Huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh!

 13. CHAO THAY CHO EM HOI CO THE MUA SACH NAY O QUANG NGAI KHONG

 14. thay cho em xin file tuong chan dat trong quyen sach duoc khong a?

 15. Em chào thầy, em là sv khóa K50 trường ĐHTL. Trong cuốn sách của thầy có nói đến phần đường hầm thủy công. Em đang làm bài toán kết cấu về phần này nên em muốn hỏi thầy một số điều em chưa thực sự hiểu để làm mong thầy giải đáp.
  Bài toán của em là thiết kế phần vì chống có bê tông mác 200. em mô hình hóa 2 vì chống bằng phần tử Frame( I 18) phần giữa 2 vì chống em sử dụng phần tử shell để nối lại. Vậy khi khai báo lực lên trên vì chống và phần bê tông bằng phần tử shell thì phần nội lực và ứng suất của bài toán có đúng không ạ? (nghĩa là phần ứng suất của bê tông phải chịu đã được chia một phần cho vì chống chưa ạ)
  Em xin cảm ơn thầy!!

 16. Em chào thầy!em muốn mua một quyển thầy có thể gửi sách cho em theo đia chỉ này được không ạ :Phạm Thế Anh,xóm 4-Khánh Nhạc-Yên Khánh-Ninh Bình,Sđt:01693883795.Em cảm ơn thầy!

 17. Chào Thầy Em muốn mua 2 tập của sách Sap này thày có thể chuyên qua cho em theo địa chỉ Bùi Thanh Lâm 131 Phan Đình Phùng – TP Quảng Ngãi
  Phương thức thanh toán như thế nào thầy có thể cho em biết. mong nhận được hồi âm sớm của thầy (đt : 0914484197)!

 18. Em mua sach cua thanh roi. Phan tinh toan chon thep thay chua viet trong sach. mong thay bo sung hoac thay co tai lieu gui cho em duoc khong thay? ( mail: Phamxuanvien215@gmail.com). Cam on thay

 19. Em muốn mua sách này. Địa chỉ của em là: Lâm Quốc Tuấn – Chi cục Thủy lợi Bình Thuận (17 Thủ Khoa Huân, TP. Phan Thiết, Bình Thuận). Cảm ơn thầy.

 20. Em ở Nha Trang ( HEC3) ít có dịp ra Hà Nội anh có thể gửi em 1 cuốn và hình thức thanh toán được không anh! Chân thành cảm ơn anh nhiều!
  30-Trịnh Phong -Nha Trang
  Nguyễn Hữu Hạnh PTK1
  ĐT: 091 383 0068

 21. Hồ Lộc Anh (01266841711). Huyện Nghi Xuân, Tỉnh Hà Tĩnh

 22. em đã đọc sách của Thầy và thấy rất hay. Thầy ơi ở trường Thủy Lợi có trung tâm dạy Sap không ah. Chúc thầy luôn luôn khoe. Cảm ơn Thây.

 23. em xin đăng ký mua 01 bộ DC: 339 Nguyễn Huệ TP. Quy Nhơn
  Người nhận: Trần Văn Phong ĐT:0918398168
  xin cảm ơn Thầy.

 24. Tôi muốn mua cuốn “SAP2000 – Phân tích kết cấu công trình thủy lợi thủy điện” của Thầy, mà tôi ở Sóc Trăng Thầy có thể chuyển giúp được không ạ.
  Địa chỉ: (Trịnh Hoàng Quân đt 0919377003) số 135/29-31, đường Hùng Vương, phường 6, tp Sóc Trăng. xin cảm ơn Thầy.

 25. Chào Thầy Em muốn mua 2 tập của sách Sap này thầy có thể chuyển qua cho em theo địa chỉ : Số nhà 20,Khu phố Tân Đồng I, Phường Tân Thiện, Thị xã Đồng Xoài, Tỉnh Bình Phướ. ĐT:0976336063. Nếu thầy có tài liệu phần tính toán chọn thép mong thầy gửi cho em theo địa chỉ ducthachbp@yahoo.com. Rất mong thầy hướng dẫn phương thức thanh toán!

  • Em ở tinh Long An muốn mua quyển sách này nhờ thầy chuyền vào giùm được không

 26. Em chào thầy. Thầy có lớp học Sap khộng ah. Em rất muốn học mà em k biết trung tâm nào dạy.

  Xin cảm ơn Thầy

 27. Em muon dat mua

 28. Chào Thầy Em muốn mua tập của sách Sap này thầy có thể chuyển qua cho em theo địa chỉ : Số 4C1,đường Ỷ Lan , Phường Bình Khánh , tp. Long Xuyên, Tỉnh An Giang. ĐT:0948366753. Email: nmtrun67@gmail.com Rất mong thầy hướng dẫn phương thức thanh toán!


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: